Nhịp sống Tin Tức

Quái vật trong ‘Beauty and the Beast’ được hóa trang thế nào?

Trong phim “Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), nam diễn viên Dan Stevens đã diễn và được hóa trang rất tài tình để trở thành một quái vật to lớn, cơ bắp y như thật. Đặc biệt, anh phải diễn trên cà kheo.

Dan Stevens cho biết anh đã phải rất vất vả để diễn các hành động giống quái vật khi bị bao bọc bởi một đống đồ nặng tới 40 pound (18kg). Ngoài ra, anh còn phải nhảy với cà kheo.

Emma Watson stars as Belle and Dan Stevens as the Beast in Disney's BEAUTY AND THE BEAST, a live-action adaptation of the studio's animated classic directed by Bill Condon. null © 2016 Disney Enterprises, Inc. All Rights Reserved.. BEAUTY AND THE BEAST UNIT
Cảnh trong phim người đẹp và quái vật.

Nam diễn viên cho hay, bên cạnh diễn xuất của anh, đoàn làm phim đã sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để giúp anh xuất hiện và hành động sao cho giống nhất với một nhân vật khổng lồ và cơ bắp nhất có thể. Stevens kể lại: “Tôi đã ở bên trong một đống thứ nặng tới 40 pound cộng thêm bộ đồ màu xám”.

Mỗi cảnh trong vai quái vật, Steven phải diễn tới hai lần. Đầu tiên là để ghi lại kích thước cũng như chuyển động của nhân vật. Sau đó, anh phải diễn lại lần nữa để nhóm hiệu ứng hình ảnh ghi lại các cử động của khuôn mặt. Tiếp đó, nhóm hiệu ứng hình ảnh sẽ kết hợp những cử động đó với tóc và nanh của quái thú.

Kể lại quá trình này, anh cho hay: “Hai tuần một lần tôi phải vào một phòng đặc biệt. Mặt của tôi bị phủ tới 10.000 chấm UV. Mọi thứ tôi đã làm từ hai tuần trước, dù là ăn, ngủ, gầm gừ, vẫy tay, tôi đều phải diễn lại trên khuôn mặt mình”.

Nam diễn viên người Anh cho biết thêm, anh và đạo diễn Bill Condon, cùng với nhóm hiệu ứng hình ảnh đã đi bộ hơn một dặm để chụp hình khuôn mặt nhằm giúp khán giả có thể nhìn thấy những phẩm chất con người của quái vật.

Vậy Stevens đã đi và nhảy bằng cà kheo như thế nào? Anh cười lớn: “Bạn chỉ cần bắt đầu di chuyển. May mắn là chúng tôi có khoảng 3 tháng để chuẩn bị diễn. Thời gian đó để học bài hát, học nhảy. Ban đầu tôi học đi cà kheo. Tôi hơi sợ nhưng có lẽ Emma sợ hơn. Tôi nghĩ cô ấy rất sợ tôi sẽ dẫm vào chân cô ấy. Nhưng chuyện đó đã không xảy ra. Tôi rất tự hào về điều đó”.

Theo infonet

vndailytimes
Cứ mãi khát khao cứ mãi dại khờ!