Du lịch

Những món đồ lưu niệm nên mua ở Seoul

Dưới đây là những món đồ bạn có thể mua khi du lịch ghé thăm Seoul, Hàn Quốc.

1. Đồ điện tử

Bạn có thể mua đồ điện tử với chất lượng tốt tại Seoul. Ảnh: incheonairporthotelsky.
Bạn có thể mua đồ điện tử với chất lượng tốt tại Seoul. Ảnh: incheonairporthotelsky.

4. Con dấu tên

Bạn có thể mua con dấu tại Callizone trong tòa nhà Ssamziegil. Ảnh: 5giay.
Bạn có thể mua con dấu tại Callizone trong tòa nhà Ssamziegil. Ảnh: 5giay.

Trước đây, con dấu được sử dụng khá phổ biến trong các văn bản cổ. Ngày nay, con dấu tên đã được giới thiệu tới du khách như món đồ lưu niệm độc đáo. Bạn có thể mua những con dấu có sẵn hoặc làm theo thiết kế của bản thân. Chỉ mất chừng 20 phút là bạn đã có trong tay một món quà thú vị.

5. Vải

Vải cũng là một món đồ bạn nên mua khi ghé thăm Seoul. Hãy mua một tấm vải cotton hữu cơ làm quà cho gia đình và bạn bè. Đây là loại vải không sử dụng các chất tẩy trắng hay nhuộm màu độc hại. Ecotique là nơi bạn có thể mua món đồ này.

6. Xà phòng thủ công

Đừng quên xà phòng thủ công nếu bạn đang có ý định mua quà lưu niệm. Chuỗi cửa hàng nổi tiếng nhất tại Seoul là Susuhun, nơi làm ra những bánh xà phòng từ thiên nhiên. Không chỉ vậy những loại xà phòng này còn được gói trong loại giấy truyền thống của Hàn Quốc hay trong các hộp tre.

7. Nhân sâm

Bạn có thể mua nhân sâm tươi hoặc đã chế biến. Ảnh: sieuthidinhduong.
Bạn có thể mua nhân sâm tươi hoặc đã chế biến. Ảnh: sieuthidinhduong.

Nhân sâm là hai món quà quý giá ở Hàn Quốc. Chẳng thế mà nhiều người thường gọi nơi này bằng cái tên xứ sở nhân sâm. Bạn có thể mua nhân sâm tại chợ sâm lớn nhất thế giới là Geumsan. Có ba loại chính được bày bán ở đây là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Ngoài ra các sản phẩm làm từ sâm cũng được bày bán khá nhiều là rượu sâm, kẹo sâm, cao sâm….

8. Mật ong

Tại xứ sở kim chi, mật ong được coi là món hàng hóa đắt đỏ vì có chất lượng tốt và ổn định. Mật ong ở đây giàu vitamin và có mùi vị mạnh đặc trưng. Bạn có thể mua những hũ nhỏ để làm quà cho bạn bè và gia đình tại cửa hàng Ssamziegil.

9. Mỹ phẩm

Mỹ phẩm Hàn Quốc luôn được nhiều người tin dùng vì chất lượng và giá cả. Bạn hãy tận dụng cơ hội ghé thăm nơi đây để mua mỹ phẩm từ các hãng nổi tiếng như Skinfood, O’hui, The Face shop, Missha và VOV.

Diệu Huyền

vndailytimes
Cứ mãi khát khao cứ mãi dại khờ!