Cơ mông và những sự thật thú vị

Cùng tìm hiểu về nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể cũng như việc luyện tập giảm cân đối với nhóm cơ này. 

Mông là một bộ phận kỳ diệu, nó giúp cơ thể đứng thẳng, tăng cường sức lực trong các bài tập và trông vô cùng hoàn hảo trong những chiếc quần jean bó. Vì thế việc tìm hiểu rõ về cặp mông cũng như cơ mông và việc luyện tập giảm cân đối với bộ phận này là rất quan trọng.

1. Là sự kết hợp của một nhóm cơ

co mong Cơ mông và những sự thật thú vị

Cơ mông được hình thành từ ba nhóm cơ là gluteus maximus, gluteus medius và gluteus minimus. Maximus là nhóm quan trọng nhất, nó tạo hình vùng mông và giúp bạn nâng cơ đùi sang bên, xoay chân hay đẩy hông về phía sau. Hai nhóm còn lại kết hợp với nhau để hỗ trợ nhóm maximus trong động tác nhấc chân sang bên. Ngoài ra, những nhóm cơ nhỏ hơn này còn giúp bạn xoay đùi ra ngoài khi duỗi thẳng chân và vào trong khi gập ngang hông.

2. Bạn liên tục vận động cơ mông

su that thu vi co mong Cơ mông và những sự thật thú vịCơ mông là những cỗ máy vận động của cơ thể. Bạn lúc nào cũng cần sử dụng đến chúng. Cơ mông giúp hỗ trợ cơ thể khi bạn đứng, giúp bạn đẩy cơ thể lên khỏi mặt đất và giúp bạn giữ thăng bằng. Vì thế khi cơ mông khỏe mạnh, mọi hoạt động từ chạy đến đi bộ hay đánh golf đều được hỗ trợ tối đa.

3. Là nhóm cơ lớn nhất

su that thu vi co mong 1 Cơ mông và những sự thật thú vịCơ mông là một trong những nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể, có nghĩa khi vận động nhóm cơ này càng nhiều, càng nhiều calo bị đốt cháy.

4. Mông yếu có thể dẫn đến chấn thương

su that thu vi ve co mong Cơ mông và những sự thật thú vị

Nếu không dành đủ thời gian rèn luyện và tăng cường lực cho mông, các nhóm cơ khác trong cơ thể có thể sẽ lãnh hậu quả. Khi mông không đủ lực để hỗ trợ cơ thể trong các hoạt động thể chất, bạn sẽ dồn hết lực vào gân khoeo, khiến chúng dễ bị thương hoặc làm bị thương các cơ khác cũng như chấn thương khớp và dây chằng tiếp nối với bắp chân và đầu gối.

5. Nên thường xuyên tập mông

tap co mong Cơ mông và những sự thật thú vị

Nên thực hiện các bài tập cho vùng mông 2-3 lần một tuần.

6. Có thể tăng cường kích thước vùng mông

su that thu vi ve co mong 01 Cơ mông và những sự thật thú vịKhông giống như ngực, mông là nơi tập trung khối cơ lớn, hoàn toàn có thể tăng kích thước. Để làm được điều đó, cần thực hiện những bài tập tập trung vào cơ mông, chẳng hạn như bài tập nằm nhấc mông và đứng chồm hỗm.

7. Không nên tập bằng máy tập cho vùng mông

su that thu vi ve co mong 02 Cơ mông và những sự thật thú vịMột trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta hay mắc phải đó là lệ thuộc vào máy móc trong các bài tập săn chắc mông. Thay vào đó, nên thực hiện những bài tập tay không như đã nói ở trên. Những bài tập này có tác dụng tăng cường từng nhóm cơ mông, trong khi các loại máy móc chỉ có tác dụng cô lập các nhóm cơ.

8. Có thể tập từ bên hông

su that thu vi ve co mong 03 Cơ mông và những sự thật thú vịCác bài tập bước tấn có tác dụng rất tốt trong việc giúp cơ mông thon thả và săn chắc, nhưng để cơ mông phát huy tối đa hiệu quả của nó, bạn cần thực hiện những bài tập từ bên hông. Chẳng hạn như khi thực hiện các bài bước tấn một bên hoặc bước chéo chân, bạn sẽ tăng cường lực cho vùng hông ngoài, từ đó tránh được chấn thương đầu gối. Hơn nữa, những bài tập này còn làm vận động các nhóm cơ mông nên bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ các bài tập cho vùng thân dưới.

9. Giúp đốt cháy nhiều calo

su that thu vi ve co mong 04 Cơ mông và những sự thật thú vịTập trung siết chặt cơ mông khi thực hiện các bài tập mông sẽ giúp các nhóm cơ này phát huy hiệu quả tối đa, đồng thời đốt cháy rất nhiều calo.

Lavender

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *