Chọn giày tập chạy bộ để giảm cân hiệu quả

Chọn đúng giày tập chạy bộ cũng như chọn đúng người yêu, mọi thứ đều phải thật phù hợp và vừa vặn.

giay tap chay bo Chọn giày tập chạy bộ để giảm cân hiệu quảKhi chạy, cơ thể sẽ tác động xuống mặt đất một lực lớn gấp đôi trọng lượng cơ thể, vì thế những đôi giày chỉ dành cho việc dạo phố hay quá cũ kỹ sẽ không có tác dụng. Bạn cần chọn những đôi giày có độ bền cao, làm bằng chất liệu nhẹ để giảm lực va chạm.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn được đôi giày chạy bộ hoàn hảo để quá trình chạy bộ giảm cân nhanh chóng đạt hiệu quả:

– Bàn chân sẽ giãn to khi bạn chạy, vì thế cần chừa ra một khoảng hở giữa ngón chân dài nhất và mũi giày, đó là lý do giày chạy bộ bao giờ cũng to hơn giày bình thường.

– Các ngón chân chèn ép lên nhau sẽ gây khó chịu, thậm chí nhức mỏi, vì thế chần chừa ra một khoảng trên phần mũi giày.

– Xem kỹ và chọn phần mũ giày không có đường may, khâu nổi hay lắp ghép vì chúng cọ xát vào mu bàn chân, gây lở da.

– Độ ôm của giày phải uốn cong theo hình dáng bàn chân, nếu cần thiết nên lót thêm một miếng đệm để giày thêm vừa vặn và thoải mái khi vận động.

– Đảm bảo phần gót giày phải ôm lấy gót và chân không bị lọt ra ngoài khi chạy, có thể đề nghị mang giày chạy một vòng quanh cửa hiệu (hoặc máy tập chạy bộ nếu họ có) trước khi quyết định mua.

– Những chiếc giày vừa chân là tốt nhất, đặc biệt nếu bạn vừa hồi phục sau chấn thương, nó sẽ làm giảm độ xóc nẩy, giảm áp lực và giúp ổn định cơ bắp.

– Kiểm tra điểm uốn cong của giày, đó là nơi giày bị uốn cong khi đạp chân xuống mặt đất, nó nên uống cong cùng một điểm với bàn chân để đảm bảo có những bước chạy tự nhiên.

Lavender

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *