9 tác hại của việc thủ dâm quá độ

‘Tự sướng’ là việc cần thiết để đảm bảo chức năng bình thường của ‘cậu nhỏ’. Nhưng nếu lạm dụng, XY sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nghiêm trọng với sức khỏe.
thu dam qua do 9 tác hại của việc thủ dâm quá độ

Hình minh họa

1. Hao tổn sức lực

Đây không phải tác động tiêu cực nhất của việc “tự sướng”, nhưng nó sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng, thể chất cũng vì thế mà yếu dần đi.

2. Nghiện thủ dâm

Thủ dâm quá nhiều dẫn đến nghiện có thể gây ra những thay đổi sinh học trong cơ thể. Theo một nghiên cứu y học gần đây, điều này cũng tương tự như nghiện thuốc phiện.

3. Rối loạn cương dương

Đây là một trong những hệ quả nghiêm trọng nhất của việc thủ dâm quá đà. Nếu XY không thể kiểm soát được tần suất, sẽ có nguy cơ bị rối loạn cương dương.

4. Những vấn đề về thần kinh

Các vấn đề về thần kinh cũng có liên quan mật thiết đến việc thủ dâm. Thủ dâm quá độ có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề thần kinh nghiêm trọng.

5. Xuất tinh sớm

Những XY “tự sướng” quá nhiều có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát sự xuất tinh. Sự kích thích lên các dây thần kinh ở mức độ cao có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

6. Rụng tóc, lão hóa sớm

Theo một khảo sát, những XY thủ dâm nhiều hơn 6-7 lần/tuần có khả năng rụng tóc, lão hóa sớm hơn bình thường. Nguyên nhân của việc này cũng là do sự sụt giảm hàm lượng testosterone.

7. Thường xuyên uể oải, mệt mỏi

Khi “tự sướng” quá nhiều, hormone dopamine sẽ được giải phóng khỏi não bộ khiến cơ thể bạn thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi và uể oải.

8. Giảm sút trí nhớ

Do sự giải phóng hormone dopamine trong não bộ khi thủ dâm, bạn có thể bị giảm sút trí nhớ.

9. Mất hứng thú với “chuyện ấy”

XY thủ dâm quá nhiều sẽ mất dần đi hứng thú với tình dục bởi thủ dâm làm ảnh hưởng đến hàm lượng testosterone trong cơ thể.

An An (theo boldsky)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *