4 lỗi cơ bản của bài tập chống đẩy

Để tránh chấn thương và nâng cao hiệu quả với bài tập chống đẩy, cần tránh mắc phải những lỗi tư thế cơ bản.

bai tap chong day 4 lỗi cơ bản của bài tập chống đẩy

Chống đẩy là bài tập giảm cân kinh điển mà hầu như ai cũng từng thực hiện rồi, và có lẽ bạn đã phạm phải một vài thói quen xấu trong quá trình tập mà không biết. Kỹ thuật chống đẩy cũng quan trọng không kém kỹ thuật nâng tạ. Nếu bạn muốn quá trình giảm cân của mình thành công thì kỹ thuật phải chuẩn, và tránh mắc phải những lỗi cơ bản dưới đây:

1. Chỉ tập trung vào động tác đẩy

Bài tập này có tên là chống đẩy, điều đó không có nghĩa bạn phải bỏ qua phần đầu tiên của nó. Đừng để trọng lực làm hết phần việc của bạn vì tư thế hạ người xuống thấp cũng giúp tăng cường lực.

Cách sửa: Khi đẩy cơ thể lên cao, tưởng tượng như thể bạn đang đào bới mặt đất bằng cách tóm chặt nó bằng cả 10 ngón tay. Động tác này sẽ tác động vào cơ lưng giữa, khối cơ mà bạn sử dụng để kéo ngực hướng về mặt đất. Đây là khối cơ lớn nhất trên lưng, chính vì thế viêc vận động nó không những giúp bạn hạ cơ thể xuống mà còn có ích khi vận lực lúc đẩy cơ thể lên cao.

2. Hai tay cách quá xa nhau

Đặt hai tay cách quá xa nhau chính là một cách để làm hỏng bài tập vì nó rút ngắn khoảng cách từ cơ thể đến mặt đất. Đồng thời nó cũng tạo áp lực lớn hơn lên phần ngực, từ đó làm tăng áp lực lên vai.

Cách sửa: Đặt hai bàn tay ngay bên dưới vai. Tư thế này giúp bạn giữ cho khủy tay ép sát vào hông, từ đó làm vận động cả cơ ngực và bắp tay. Nó làm cho bài tập khó hơn nhưng sẽ giúp bạn khỏe hơn và tránh chấn thương vai.

bai tap chong day hq 4 lỗi cơ bản của bài tập chống đẩy

3. Căng cơ

Hiện tượng căng cơ xảy ra khi bạn tạo ra quá nhiều sự căng thẳng lên cơ bắp. Mặc dù nó giúp tăng thêm lực, nó cũng có thể làm mất cân bằng và gây đau nếu bạn không thả lỏng sau khi tập. Hiện tượng này xảy ra khi bạn quá tập trung vào cả hai động tác chống và hạ vì đó là lúc bạn khiến cơ ngực và cánh tay chịu áp lực quá lâu.

Cách sửa: Giữa các bài tập nên kéo giãn với bóng tập. Nó sẽ giúp kéo giãn cơ bụng, ngực, vai và lưng giữa. Chỉ cần tựa đầu và lưng trên lên bóng, sau đó duỗi hai tay ra vuông góc với cơ thể, để cho hông chạm xuống sàn. Giữ yên tư thế này trong 10 hơi thở.

4. Cổ sà

Hiện tượng này xảy ra khi ngực và cánh tay bắt đầu mỏi, khiến cổ sà xuống mặt đất. Tư thế này không những xấu mà nó còn khiến cột sống bị vẹo, tăng nguy cơ chấn thương. Một động tác chống đẩy hoàn hảo là khi ngực chạm đất, chứ không phải mũi.

Cách sửa: Cả cơ thể nên tạo thành một đường thẳng từ đầu đến mắt cá. Nếu đặt một chiếc thước thẳng lên lưng, nó nên tiếp xúc với đầu, lưng trên và mông. Trong suốt bài tập nên giữ cơ thể theo tư thế này.

Lavender

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *