Bất động sản Đời sống Kinh Doanh Nhà đẹp

4 điều cần lưu ý khi mua nhà đất thổ cư “dù nhắc mãi vẫn không thừa”

Mua nhà là cả việc hệ trọng của đời người, nhiều gia đình đã phải chật vật tích góp nhiều năm mới có đủ tiền để mua nhà. Tuy nhiên, có những người mới mua nhà sau một thời gian ngắn về ở lại phải bán vì những yếu tố không tốt tác động tiêu cực đến gia đình.

4-luu-y-mua-nha-dat-tho-cu-du-noi-mai-van-khong-thua

Vậy lý do nào khiến họ phải làm việc này? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với những ai đang có ý định mua nhà cần phải tuyệt đối lưu ý để tránh rơi vào trường hợp tiến thoái lưỡng nam, bán tống bán tháo nhà vì toàn gặp những điều không may mắn khi sống trong căn nhà mới.

Đầu tiên, vị trí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng nên khi tìm mua nhà người mua cần phải đặc biệt lưu ý. Nếu hình thế của ngôi nhà có sân sau lớn hơn mặt trước sẽ hủy hoại sự cân bằng năng lượng của mảnh đất, gây tác động xấu đến người sống trong nhà.

Lý tưởng nhất là nhà nằm trên một mặt bằng hoặc hơi nâng ở mặt sau, sẽ tốt cho việc hỗ trợ và bảo vệ ngôi nhà. Mảnh đất có thể vuông hoặc chữ nhật, nếu có một khoảng sân trước lớn là điều rất tốt đẹp bởi nó cho thấy một tương lai rộng mở và tươi sáng trước mặt bạn.

Bạn cũng nên nhớ rằng đừng mua nhà ở vị trí cuối hẻm. Đây là vị trí bạn đặc biệt nên tránh vì nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí.

Không những thế nhà nằm ở vị trí này còn vô cùng nguy hiểm, bạn sẽ không thể thoát thân khi không may xảy ra hỏa hoạn từ những ngôi nhà bên ngoài, đi lại rất khó khăn và khi xây dựng hay sửa chữa cũng vô cùng bất tiện và trở ngại.

Bên cạnh đó, ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

Thứ hai Khi mua nhà tốt nhất là nên mua ngôi nhà hoàn toàn mới hoặc một ngôi nhà có lịch sử tốt đẹp. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

Nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Khảo sát thật kỹ bên trong ngôi nhà cũng là một một tiêu chí không thể thiếu khi quyết định xuống tiền mua nhà. Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, bạn có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Bạn đừng bao giờ mua những ngôi nhà có phòng ngủ bên trên gara, bếp; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với nhà vệ sinh. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho chính các thành viên trong gia đình bạn.

Bạn hãy thật để ý đến hai hướng Tây Nam và Tây Bắc. Đây là hai hướng quan trọng nhất của nhà. Bếp nằm ở phía Tây Bắc là điều cấm trong phong thủy. Phía Tây Bắc không bao giờ được đặt bếp vì nó sẽ mang rắc rối đến với tất cả thành viên là nam giới trong gia đình. Phía Tây Nam là vị trí của người phụ nữ, người mẹ. Cuộc hôn nhân sẽ gặp trục trặc và bất hạnh nếu có một nhà kho hoặc phòng tắm nằm ở hướng này.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ

vndailytimes
Cứ mãi khát khao cứ mãi dại khờ!