4 bài tập Yoga tăng cường lực

4 bài tập dưới đây kết hợp giữa các động tác Yoga và tăng cường lực, giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

Trong việc tập giảm cân, bạn không nên chỉ tập mỗi Yoga hay chỉ tập mỗi bài tập tăng cường lực. Trong thực tế, điều tốt nhất cho cơ thể đó chính là kết hợp và vận dụng cả hai loại bài tập này ở một mức điều độ. Và dưới đây là 4 bài tập tăng cường lực áp dụng cho phần thân trên kết hợp với các động tác Yoga, có tác dụng đến toàn bộ cơ thể. Cần chuẩn bị một cặp tạ 1-2kg, thực hiện lần lượt từ bài này sang bài khác, không cần nghỉ ngơi giữa các bài tập. Để có kết quả tốt nhất, mỗi tuần nên tập 3 lần.

Bài 1

bai tap yoga tang cuong luc 4 bài tập Yoga tăng cường lực

Đứng với hai chân khép lại, hai tạ thả dọc theo bên hông, giữ cho ngực ưỡn và lưng thẳng (A). Đẩy hông về phía sau, gập gối lại và hạ người xuống tạo thành tư thế như một chiếc ghế, duỗi tay thẳng lên khỏi đầu, cánh tay và lưng nằm trên một đường thẳng (B). Giữ yên tư thế trong một nhịp thở, siết chặt cơ mông để đứng dậy và hạ hai tay xuống tư thế ban đầu. Khi thực hiện động tác đẩy tạ lên khỏi đầu, nhớ giữ cho cơ bụng siết chặt và lưng thẳng. Lặp lại 20 lần.

Bài 2

bai tap yoga tang cuong luc 02 4 bài tập Yoga tăng cường lực

Hai tay nắm lấy tạ, nâng tạ về phía trước, tầm cao ngang vai, lòng bàn tay hướng vào nhau. Bắt chéo chân trái qua chân phải, móc bàn chân trái ra sau mắt cá chân phải, gập gối xuống càng thấp càng tốt (A). Siết chặt hai đòn vai và mở rộng hai cánh tay sang hai bên, giữ cho hai khuỷu tay hơi gập (B). Quay trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 10-12 lần rồi đổi bên và lặp lại.

Bài 3

bai tap yoga tang cuong luc 03 4 bài tập Yoga tăng cường lực

Đứng với hai chân khép lại, hai tạ thả dọc theo bên hông, bước chân trái lên phía trước, cách chân phải khoảng 1m, các ngón chân phải chĩa ra ngoài, sau đó gập gối trái xuống tạo thành tư thế bước tấn. Từ tư thế này, hạ thân trên xuống hướng về gối trái, duỗi thẳng hai cánh tay (A). Siết hai đòn vai lại với nhau, sau đó gập khuỷu tay để nâng tạ hướng về phía ngực (B). Chậm rãi quay trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 10-12 lần rồi đổi bên và lặp lại.

Bài 4

bai tap yoga tang cuong luc 04 4 bài tập Yoga tăng cường lực

Bước chân phải lên trước một bước rộng và khụy gối phải để hạ thân trên xuống, hai cánh tay duỗi thẳng và nằm ngay bên dưới vai. Duỗi thẳng chân phải và vươn chân trái về phía sau càng xa càng tốt (A). Siết hai đòn vai lại với nhau và nhấc tạ lên tầm cao ngang ngực, sau đó duỗi thẳng tay về phía sau và đẩy tạ hướng lên trần nhà (B). Chậm rãi quay về tư thế ban đầu, giữ cơ bụng siết chặt và lưng thẳng. Thực hiện 10-12 lần rồi đổi bên và lặp lại.

Lavender

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *