13 cách giải rượu hiệu quả từ thiên nhiên

Dưới đây là 13 cách giải rượu hiệu quả từ thiên nhiên. Các bạn cùng xem qua nhé!

Giấm

Nấu một bát canh chua từ giấm hoặc uống từ từ một ly giấm nhỏ khoảng 20 – 25 ml sẽ giúp bạn giải rượu.

Gừng

Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gam thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để cơ thể hấp thụ nhanh.

sua chua 13 cách giải rượu hiệu quả từ thiên nhiên

Sữa chua

Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Hơn nữa, hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua còn rất tốt cho việc giải tỏa khó chịu sau khi uống rượu say.

Đậu đen

Khi bị ngộ độc rượu, bạn có thể uống nước sắc đậu đen hoặc ninh nhừ đậu đen rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

Nước cơm

Trong nước cơm đặc chứa nhiều loại đường và vitamin B, có tác dụng giải độc, tỉnh rượu, thêm vào một chút đường trắng hiệu quả sẽ tốt hơn.

Chè xanh

Trong chè xanh có axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

Cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên nên sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể.

Rau muống

Rửa sạch 500 gam rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.

Sắn dây

Lấy khoảng 25 – 50 gam sắn dây nấu nước uống hoặc pha một cốc bột sắn dây với chút nước chanh rồi cho người say uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng rất tốt cho gan.

Astiso

Lấy 2 bông atiso đem sắc với nước uống từng đợt, mỗi đợt 2 cốc lớn, hoặc có thể dùng atiso khô nấu trong 15 phút, uống tượng tự sẽ rất hiệu quả cho người say rượu.

Nước mía

Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng.

Nước lọc

Uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm và uống từ từ từng ngụm một sẽ giúp loãng nồng độ cồn trong máu.

Chuối

Ăn một vài quả chuối sau khi uống rượu sẽ giúp tăng nồng độ đường; giảm tỷ lệ cồn trong máu và hạn chế tình trạng tim đập nhanh, tức ngực.

Theo VTC News

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *